Mafia The Series : Guns & Freaks

เรื่องราวของ บีม (จุง อาเชน) นักศึกษาชั้นปีที่สอง คนหนึ่งในวัยเด็กมีความฝันว่าอยากจะเป็นฮีโร่ หลังจากที่พ่อ ราเชน (พันเอก (พิเศษ) วันชนะ สวัสดี) ของเขาเสียชีวิตอย่างปริศนา ทำให้ชีวิตของเขาไม่เหมือนเดิม เมื่อความจริง พ่อของเขาคือหัวหน้าแก็งเนเมซิส องค์กรมาเฟียที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และแทนที่เขาจะได้ทำตามฝัน เขากลับต้องมารับหน้าที่หัวหน้าองค์กรการก่อการร้าย

หลังจากที่พ่อของบีมได้เสียชีวิตไป ลูกน้องคนสนิทของพ่อเขาอย่าง แอนนา (จีน่า วิรายา ภัทรโชคชัย) และ สเว็น (ธันน์ ธนากร) จำเป็นต้องมาอาศัยอยู่บ้านของเขาเพื่อคอยปกป้องและดูแลความปลอดภัยให้เขา แต่ทุกอย่างหลับวุ่นวายไปหมด เมื่อแอนนาลูกน้องของพ่อเขาที่คิดว่าตัวเองเป็นนักฆ่าที่เก่งที่สุดในโลก ต้องฝึกบีมให้เก่งเหมือนพ่อที่เสียไป ทั้งๆ ที่เธอไม่สามารถสอนได้ หรือไม่มีคุณสมบัติความเป็นครูนั้นเอง ทางด้าน สเว็น เป็นคนเงียบๆ แทบจะไม่พูด ไม่ออกความคิดเห็นใดๆ เลย

บีม จำเป็นต้องฝึกฝนตัวเองให้เก่งเหมือนพ่อ ที่เป็นหัวหน้าแก็งที่ทั้งเก่งและโหด ใครๆ ก็ยกให้เขาเป็นเตำนาน และบีมต้องตามสืบอีกว่าใครเป็นคนอยู่เบื้องหลังการตายของพ่อ ในขณะเดียวกันหลายๆ แก็ง ต้องการจะฆ่าบีม เพื่อกำจัดแก็งเนเมซิสให้สิ้นซาก

ในรั้วมหาวิทยาลัยบีมมีเพื่อนอยู่สองคนนั้นคือ เอ็ม (รีวอร์ด-จิรัฏฐ์ อาคาสุวรรณ) และ นัท (เจมส์-ศุภมงคล วงศ์วิสุทธิ์) บีมต้องทำให้ทั้งสองคนเข้ามาพัวพันกับวงการมาเฟีย เพราะแนนาตัดสินใจว่า บีม ควรจะต้องมีกองกำลังเป็นของตัวเอง ไม่ควรพึ่งแต่รุ่นพี่มาเฟีย และได้ฝึกฝนทั้งสองคนให้เป็นนักฆ่า

ความวุ่นวายกำลังจะเกิดขึ้นเมื่อ แทน (ฟลุ๊ค-ธีรภัทร โลหนันทน์) แฮกเกอร์ทที่เก่งที่สุดในแก็งเนเมซิส ต้องมาอาศัยอยู่ที่บ้านของบีม เพื่อตรวจสอบและหาหลักฐานการเสียชีวิตของพ่อเขา คนในแก็งเนเมซิสไม่รู้เลยว่า ลุงเวสต์ (เดวิด-ชัชวาล อัศวนนท์) เป็นคนอยู่เบื้องหลังการตายของพ่อของบีม ลุงเวสต์ เป็นผู้บริหารใหญ่ของแก็งเนเมซิส แก็งเนเมซิสมีพันธมิตรอย่าง แก๊สโซลิน่า (ต่าย-เพ็ญพักตร์ เพ็ญกุล) หรือชื่อในวงการว่า นางพญาแห่งความตาย รอน (ปราบต์-ปราบต์ปฏล สุวรรณบาง) เจ้าพ่อแห่งวงการยาเสพติด และ เจ (ต๊อบ-สหัสชัย ชุมรุม) เจ้าพ่อแห่งวงการค้ามนุษย์ ทั้งสองคนนั้นเป็นศัตรูกับแก็งเนเมซิส